Có nên đi Du Học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Hiện nay tình trạng các bạn sinh viên ra trường không thể tìm kiếm cho mình một công việc chứ chưa nói đến tìm được việc làm đúng chuyên nghành học. Đỉnh điểm trong thời gian gần đây đang nổi lên câu chuyên “Thủ khoa sư phạm về chăn lợn” đã được báo chí và truyền hình phản ánh trong thời gian gần đây, hay những câu chuyện cử nhân, thạc sỹ bỏ bằng đi làm xe ôm, dấu bằng để đi làm công nhân không hề hiếm gặp.

(Hình ảnh minh họa: VTV đưa tin về “Thủ khoa Sư phạm về chăn lợn”)

Như vậy, có thể thấy việc thành công trong “cuộc chiến” thi đậu đại học tại Việt Nam hiện nay đã hết sức khốc liệt, không ít bạn trẻ đã nghĩ quẩn và có những hành động dại dột khi không bước qua được cánh cổng trường đại học. Nhưng khi đã tốt nghiệp đại học, thậm chí là với tấm bằng loại ưu, tốt nghiệp thủ khoa thì con đường công việc cho các bạn sau khi ra trường cũng là một vấn nạn của xã hội hiện nay.

Với thực tế như vậy, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cho mình con đường du học Nhật Bản sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông, thậm chí tại TME chúng tôi còn tiếp nhận rất nhiều hồ sơ các bạn học viên đã hoàn thành chương trình Đại học, Cao đẳng vẫn chọn cho mình con đường du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Vậy, việc lựa chọn này có phải là đúng đắn không, chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời.

Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Trước hết, ngay từ cái tên chương trình “du học Nhật Bản vừa học vừa làm” đã nói lên vấn đề cốt lõi của chương trình. Nếu như các bạn đi du học tại các nước khác thì hầu như là gia đình sẽ lo toàn bộ chi phí học tập trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài. Còn với du học Nhật Bản thì ngoài thời gian học trên lớp, các bạn được chính phủ Nhật Bản cho phép làm thêm để kiếm tiền trang trải một phần chi phí cho cuộc sống, và việc học tập tại Nhật Bản với thời gian tối đa là 28 tiếng/1 tuần. Do vậy, gia đình các bạn không chịu quá nhiều áp lực về chi phí, trong suốt quá trình các bạn theo học chương trình du học học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Cũng phải nói thêm, tiền lương cho công việc làm thêm của các bạn học viên tại Nhật Bản cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tiếng Nhật của học viên, vì vậy ngay từ khi còn đang ở Việt Nam, hãy chăm chỉ học tập và trau dồi thật tốt trình độ tiếng Nhật của mình để không phải hối tiếc khi đã đặt chân sang Nhật Bản.

Những ai nên đi theo chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Ngoài khả năng nhận thức và tiếp thu kiến thức, hồ sơ học bạ cũng như các bằng cấp liên quan và một khoản chi phí không hề nhỏ, du học Nhật Bản là chương trình thực sự khốc liệt, nước Nhật không phải là chỗ cho bạn dạo chơi, vì vậy hãy chỉ chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm khi bạn là thấy bạn có đủ các yếu tố sau đây:

– Những bạn có ý trí, nghị lực và định hướng con đường đi rõ ràng từ đầu.

– Những bạn có tinh thần học tập nghiêm túc.

– Những bạn có sự cầu tiến, tinh thần tiến thủ cao, chịu khó học hỏi

– Những bạn chịu được áp lực của việc học và công việc làm nghiêm túc. Vì người Nhật cường độ học tập và làm việc rất cao so với các nước khác.

-Những bạn có khát khao cháy bỏng được đến đất nước mặt trời mọc để khám phá, để học tập, để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao một nước Nhật nhiều thiên tai, điều kiện tự nhiên khó khăn như vậy mà trở thành một cường quốc trên thế giới về kinh tế và khoa học công nghệ?

Những ai không nên đi chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Ở Nhật Bản kiếm tiền rất dễ nhưng cũng rất khó, bạn sẽ phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mặt để có được những đồng tiền chính đáng; Tiếng Nhật cũng là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, việc học tốt tiếng Nhật không phải là điều dễ dàng; Chi phí đi du học Nhật Bản không hề nhỏ. Vì vậy, bạn sẽ không nên chọn con đường du học Nhật Bản vừa học vừa làm nếu bạn thấy mình là một trong số sau đây:

– Những bạn có tư tưởng sang đi làm kiếm tiền làm giàu.

– Những bạn không có mục đích, mục tiêu cụ thể rõ ràng đi học để làm gì.

– Những bạn đi theo phong trào, vì thấy bạn bè, người quen sang đó du học rất hoành tráng, mình cũng phải đi cho bằng bạn bằng bè.

– Những bạn đi Nhật là sự ép buộc từ phía gia đình, gia đình định hướng cho đi nhưng bản thân chẳng thích thú gì

Như vậy, người có thể trả lời cho câu hỏi “Có nên Du học Nhật Bản vừa học vừa làm?” chỉ có thể là chính bản thân bạn.

Đi du học Nhật Bản chương trình vừa học vừa làm không hứa hẹn cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Đi du học Nhật Bản sẽ rèn luyện, sẽ cho bạn những sự trải nghiệm mà ở những nơi khác bạn không thể có được. Thành hay bại hoàn toàn tùy thuộc vào suy nghĩ, hành động và việc làm của các bạn.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một con đường đưa các bạn đến với thành công cùng với những trải nghiệm thú vị. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn con đường du học Nhật Bản.

Nếu bạn đã chắc chắn rằng việc lựa chọn Du học Nhật Bản là con đường đúng đắn, hay còn bất kỳ thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm, đừng ngần ngại gọi cho tôi theo số 0903 48 43 43, tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Chứng chỉ tiếng Nhật để đi Du học Nhật Bản cho du học sinh kỳ 4/2018

T6 Th11 3 , 2017
Để đi du học Nhật Bản hay bất kỳ nước nào trên Thế giới, học viên cũng cần có chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tương ứng mới đủ điều kiện đi du học. Vậy với Du học Nhật Bản thì điều kiện này được quy định như thế nào ? JP.edu.vn xin chia sẻ với các […]
0903.48.43.43