Hướng dẫn cách gọi taxi khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là Quốc gia có hệ thống giao thông công cộng khá tiện lợi, có nhiều tầu siêu tốc, hệ thống tàu điện cùng với quy mô xe buýt giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có tuyến dừng hoặc không phải thời điểm nào cũng có xe. Trong một số trường hợp gấp gáp hoặc đối với những người mới sang Nhật, hành lý cồng kềnh thì hãy lựa chọn Taxi để việc di chuyển gặp thuận lợi nhé.

Nhật Bản có hệ thống phương tiện giao thông công cộng phát triển mạnh, nên lượng taxi ở đây không nhiều. Chính vì thế, trong một số trường hợp nếu muốn gọi taxi ở nhà hoặc từ một địa điểm nào đó xa khu trung tâm thì cần phải thực hiện một trong 4 cách sau:

1. Cách đơn giản nhất là khi đến nhà ga gần nhà nhất, hãy tìm số điện thoại trên xe taxi ở đó. Lưu vào điện thoại di động của bạn để có thể sử dụng sau này.

2. Tìm kiếm “タクシー” (takushii) cộng với tên thành phố trên mạng. Kết quả sẽ hiển thị một chỗ bạn có thể gọi.

3. Tìm kiếm một trang web như taxitaxi.jp hoặc taxisite.com. Các trang web bằng tiếng Nhật, nó khá dễ sử dụng. Nhấp vào quận bạn đang ở. Trên trang mở ra, nhấp vào thành phố. Danh sách các công ty xe taxi sẽ xuất hiện – bạn có thể tuỳ ý lựa chọn bất cứ hãng taxi nào.

4. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ ở một nơi nào đó như nhà hàng, khách sạn hay bệnh viện,…. bạn có thể nhờ nhân viên gọi taxi cho bạn. Hãy nói với họ là “タクシーをよんでください” (takushii o yonde kudasai). Bạn sữ được hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất có thể.

Vài câu giao tiếp bằng tiếng Nhật khi gọi taxi

Câu hỏi:

お迎えに来てもららかか.

おむかえにききてむらか.

Omukae ni kite moraemasu ka?

Bạn có thể đến đón tôi không?

Trả lời:

住所はどこですか.

じゅうしょはどこですかか.

Juusho wa doko desu ka?

Địa chỉ của bạn là gì và bạn muốn đón ở đâu?

Nói cho họ biết địa chỉ của họ và họ sẽ đáp lại là:

今からお迎えに来ます.

いまからおむむええすす.

Ima kara omukae ni kimasu.

Tôi đang trên đường đến đón anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

COE là gì bạn đã biết chưa

T2 Th7 15 , 2019
Để có thể đặt chân tới đất nước mặt trời mọc không hề đơn giản. Bạn phải chuẩn bị kiến thức, khả năng ngôn ngữ và rất nhiều giấy tờ liên quan khác nhau trong đó có COE. Vậy bạn đã biết gì về COE, sau đây Thanh Mai xin […]
0903.48.43.43