Bộ GD-ĐT phát cảnh báo quảng cáo du học Nhật sai sự thật

Cục Hợp tác quốc tế Bộ GD-ĐT vừa gửi thông tin cảnh báo về du học Nhật Bản đến các trường ĐH, CĐ.

Bộ GD-ĐT phát cảnh báo quảng cáo du học Nhật sai sự thật - Ảnh 1.

Sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản – Ảnh: Nikkei Asian Review

Theo Cục Hợp tác quốc tế, nhiều tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đã có những hành vi quảng cáo sai sự thật để thu hút người dân đi du học Nhật Bản như “vừa đi du học vừa kiếm được việc làm thêm, lương cao”.

Thực tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết lưu học sinh muốn đi làm thêm thì cần phải xin giấy phép lao động và thời gian làm thêm không quá 28 giờ một tuần.

Bằng việc làm thêm, lưu học sinh khó có thể kiếm đủ tiền để trang trải cả sinh hoạt phí và học phí và gửi tiền tiết kiệm được tiền như các công ty đã quảng cáo.

Thông tin về các tổ chức kinh doanh tư vấn du học do các sở GD-ĐT cấp giấy chứng nhận đăng trên website của các sở và Cục Hợp tác quốc tế: https://vied.vn/vi/giao-duc-quoc-te/co-so-tu-van-du-hoc.html.

Thông tin về du học Nhật Bản tại website chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại VN và tổ chức hỗ trợ sinh viên của Nhật Bản: www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Vn_Thongtinduhoc.html; www.studyjapan.go.jp/vi/index.html; www.jasso.go.jp/vi/study_j/sgtj.html.

Nguồn: Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tạm dừng cấp visa Nhật Bản cho 5 cơ sở tư vấn du học

T7 Th12 8 , 2018
 Theo trang thông tin chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản, từ ngày 1-12-2018 đến 31-5-2019, 5 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam sẽ không được chấp nhận đại diện nộp hồ sơ xin visa. Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TP.HCM tìm hiểu về […]
Tạm dừng cấp visa Nhật Bản cho 5 cơ sở tư vấn du học - Ảnh 1.
0903.48.43.43