Nhật Bản quyết định tăng thêm việc làm cho du học sinh

[:vi]Vào ngày 2/6, Thủ tướng Shinzo Abe đã chính thức tổ chức đồng thời Hội nghị lần thứ 10 về chính sách kinh tế tài chính và Hội nghị cạnh tranh công nghiệp lần thứ 28 tại văn phòng thủ tướng.

Tại cuộc họp, các “phương châm cơ bản của cải cách, quản lý kinh tế và tài chính năm 2016” (dự thảo) và “chiến lược hồi sinh Nhật Bản 2016” (dự thảo) đã được đề ra để quyết định cải thiện tỷ lệ việc làm của sinh viên nước ngoài lên đến 50%. Như vậy cơ hội việc làm tại Nhật Bản sẽ tăng đáng kể đây cũng là cơ hội cho công tác tuyển sinh du học Nhật Bản 2017 sắp tới sẽ có nhiều thay đổi.

Nhật bản

Chính phủ đang xem xét cải thiện năng suất của nền kinh tế Nhật Bản, việc sử dụng lao động nước ngoài tiên tiến như là một chiến lược quan trọng. Hiện nay, khoảng 30% số du học sinh nước ngoài tốt nghiệp và làm việc trong một công ty Nhật Bản, nhưng khi so sánh với tỷ lệ việc làm của sinh viên Nhật Bản thì con số trên vẫn còn thấp. Để đạt 50% tỷ lệ việc làm của sinh viên nước ngoài tại đất nước này thì  chính phủ sẽ phải đưa ra các kế hoạch làm thế nào để các trường đại học thiết lập các chương trình như đào tạo tiếng Nhật hay những chương trình thực tập trung hoặc dài hạn để có thể tạo thêm nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho các du học sinh cũng như các lao động nước ngoài tại đây.

Đối với các du học sinh đã hoàn thành chương trình đặc biệt do Bộ phê duyệt thì sẽ được ưu đãi thực hiện những thủ tục chuyển đổi tư cách lưu trú một cách đơn giản hóa.

Chính phủ đặt mục tiêu chương trình đặc biệt sẽ được triển khai từ năm tới như vậy đến năm 2017 chính phủ sẽ đẩy mạnh công tác tuyển sinh du học Nhật Bản cũng như tuyển lao động Nhật Bản để có thể bổ sung thêm cho nguồn lực lượng lao động của nước này.

 Hơn thế, các trường đại học và doanh nghiệp nhật bản được liên kết đã mời 1000 sinh viên xuất sắc của các trường đại học hàng đầu về kỹ thuật châu á và quyết định chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn. Đối với những người có nguyện vọng làm tại các công ty Nhật Bản thì sẽ được hỗ trợ tại những hội chợ việc làm hay giới thiệu những công việc phù hợp.
11148744_1554089198217335_2525450694718031910_n
Học viên Du học Nhật Bản của TME tại Nhật Bản

Việc lập ra “ Thẻ xanh nguồn nhân lực cao cấp Nhật Bản “ cũng sẽ được kết hợp nhằm mục đích thu thập và lưu giữ các công nhân nước ngoài tài năng trong các lĩnh vực và các ngành nghề khác nhau. Với dự định rút ngắn đáng kể thời gian yêu cầu đăng ký giấy phép vĩnh trú tại Nhật của nguồn nhân lực nước ngoài, để phát triển một hệ thống quản lý nhập cư và cư trú hấp dẫn hơn cho nước ngoài.

Việc làm tại Nhật Bản, Lao động Nhật Bản, Tuyển sinh du học Nhật Bản

 [:]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Quy tắc vàng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản

CN Th8 28 , 2016
[:vi]Phỏng vấn – là khâu quan trọng nhất quyết định bạn có được nhận vào làm hay không. Tất cả có thể sẽ chỉ được quyết định thông qua 30s đầu tiên mà người phỏng vấn và bạn gặp nhau. Vì thế, hãy tìm hiểu về văn hóa phỏng vấn […]
0903.48.43.43